Nói về nhà xưởng thì Đồng Nai là địa phương có số lượng lớn, bởi ở đây tập trung rất nhiều các khu công nghiệp lớn. Nhưng liệu chất lượng thi công của các nhà xưởng có đạt tiêu chuẩn hay không? Hãy khám phá quy trình chuẩn thi công nhà xưởng tại Đồng Nai để có sự đánh giá một cách khách quan nhé.

1. Giai đoạn đầu tiên khi thi công nhà xưởng tại Đồng Nai chính là tiếp nhận các hợp đồng, hồ sơ

Các nhà thầu thi công nhà xưởng muốn có được quyền thi công thì thu thập thông tin là không thể bỏ qua. Việc thu thập các thông tin về dự án từ các chủ đầu tư và các kênh thông tin khác. Dù có thông tin theo cách nào thì cũng cần phải có các thông tin cơ bản như: tiến độ thi công, quy mô thiết kế, và những người sẽ có trách nhiệm trực tiếp để có thể giao dịch trong quá trình thực hiện.

Cần có những cuộc gặp gỡ trực tiếp với người phụ trách dự án để trao đổi. Nó không chỉ tạo cơ hội giúp các nhà thầu thi công nhà xưởng tại Đồng Nai giới thiệu thêm về mình, bày tỏ được thiện chí hợp tác mà nó còn giúp thu thập thêm các thông tin cần thiết.

Các nhà thầu sẽ phải nghiên cứu kỹ lưỡng về dự án từ các thông tin có được. Nếu nhà xưởng chưa có bản thiết kế thì có thể tư vấn giúp các nhà đầu tư xây dựng nên bản thiết kế phù hợp nhằm tiết kiệm chi phí và tăng khả năng cạnh tranh về giá thành thi công. Còn nếu chủ đầu tư đã có bản thiết kế nhà xưởng thì các đơn vị thi công nhà xưởng Đồng Nai chỉ cần đưa ra bản báo giá theo tính toán của mình là được.

Hãy quan tâm đến kết quả đấu thầu thi công nhà xưởng một cách khéo léo bằng cách giữ liên lạc. Điều này giúp thể hiện được thiện chí và mong muốn của nhà thầu trong việc hợp tác thi công nhà xưởng với chủ đầu tư.

Nếu báo giá đưa ra được chấp thuận thì hãy hẹn gặp chủ đầu tư để cùng bàn bạc về các điều khoản hợp tác và xây dựng bản hợp đồng cụ thể.

2. Giai đoạn chuẩn bị gia công kết cấu nhà xưởng

Từ các bản thiết kế của nhà xưởng các kỹ sư xây dựng phải nghiên cứu và triển khai cụ thể để có bản vẽ chi tiết cho từng trụ thép và cấu kiện. Đây là khâu cần sự cẩn thận để nhà xưởng có thể thi công nhà xưởng với độ chính xác cao.

Sau đó chỉ cần đưa ra yêu cầu đặt hàng để nhà máy gia công thực hiện gia công các loại thép tấm, thép hình.

Nhà máy chỉ tiến hành giai đoạn gia công các cấu kiện thép khi nhà thầu đã thực hiện xong giai đoạn kiểm tra một cách kỹ lưỡng vật tư về quy cách, chủng loại và xuất xứ. Nhờ khâu này mà các thành phẩm mới đảm bảo đúng với các tiêu chuẩn yêu cầu. Nhà thầu cũng phải cử đại diện chứng kiến việc lấy các mẫu thí nghiệm khi nhà máy thực hiện cắt thép.

Sau khi vật tư trải qua một loạt các công đoạn gia công tại nhà máy như cắt, ráp tổ hợp, hàn, vệ sinh, phun bi, sơn chống rỉ, cuối cùng là sơn hoàn thiện thì sẽ thu được các sản phẩm hoàn chỉnh đúng theo thiết kế. Vận chuyển các thành phẩm này ra tới địa điểm thi công nhà xưởng ở Đồng Nai là kết thúc giai đoạn 2.

3. Giai đoạn dựng kết cấu thép thành nhà xưởng hoàn chỉnh

Dựa vào bản thiết kế, những kỹ sư sẽ định vị công trình để công nhân lắp dựng phần khung chính cho nhà xưởng. Sau khi khung nhà được dựng thì tiến hành giai đoạn lợp mái tôn và vách tôn. Lắp diềm chỉ cho mái cùng phần máng xối là công trình đã được hoàn thiện. Bàn giao xong là công trình có thể đưa vào sử dụng.

Trong quá trình sử dụng nhà xưởng, thì các nhà thầu phải có trách nhiệm hỏi thăm thường xuyên để kịp thời thực hiện các chính sách bảo hành cho công trình khi cần thiết.

Công ty Xây Dựng Khôi Nguyên hoạt động trong lĩnh vực Thiết Kế Thi Công Nhà Xưởng, Thiết Kế Thi Công Biệt Thự, Nhà ở dân dụng, Dịch vụ Xin Phép Xây Dựng Tại Bình Dương, Bảo Trì Sửa Chữa Nhà Xưởng tại Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… Với đội ngũ kiến trúc sư thiết kế, kỹ sư xây dựng có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm thực hiện nhiều dự án như: nhà xưởng, biệt thự, nhà thép tiền chế. Xây Dựng Khôi Nguyên luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư lên hàng đầu nhằm mang đến những công trình chất lượng bền vững đó là yếu tố tạo nên sự Thành Công cho Khôi Nguyên đến thời điểm này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *